สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 1

สำหรับใครที่อยากเช็คว่าเครื่องของเราสามารถใช้เล่นเกม The Sims 4 ได้หรือไม่ วันนี้เรามีวิธีเช็คง่าย ๆ ที่ผลลัพธ์ใช้ได้จริงมาให้ทุกคนได้นำไปลองใช้กันค่ะ โดยวิธีนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่รู้วิธีเช็คสเปคคอมขั้นพื้นฐาน แต่ต้องการวิธีเช็คที่ง่าย และรวดเร็ว ไม่ต้องจำอะไรเยอะ แค่คลิกเดียว จบ!

ขั้นตอนที่ 1: เข้ามาที่ SystemRequirementsLab.com หรือ Can You RUN it หลังจากนั้นให้ดูที่ช่องค้นหา (หมายเลข 1) และพิมพ์ในช่องค้นหาว่า The Sims 4 หลังจากนั้นกด Enter เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 3

ในขั้นตอนถัดไป ระบบจะพาคุณมายังหน้าหลัก System Requirements ของเกมที่คุณต้องการค้นหา

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 5

ขั้นตอนที่ 2: เมื่อระบบพามายังหน้าหลักนี้แล้ว ให้คลิกที่ปุ่มสีฟ้า ‘Can You Run It ?’ เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 7

ระบบจะประมวลผลคอมเราสักครู่หนึ่ง (แล้วแต่เครื่องของแต่ละคน)

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 9

หลังจากนั้นระบบจะทำการดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรมเช็คเครื่องให้เราโดยอัตโนมัติ

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 11

ขั้นตอนที่ 3: คลิกเพื่อทำการติดตั้งโปรแกรมตามปกติ โดยระหว่างติดตั้ง โปรแกรมก็จะทำการประมวลผล เช็คเครื่องเราไปเรื่อย ๆ ด้วย ฉะนั้นในขั้นตอนนี้ห้ามปิดหน้าต่างเหล่านี้อย่างเด็ดขาด

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 13

ขั้นตอนที่ 4: เมื่อโปรแกรมทำการวิเคราะห์เสร็จสมบูรณ์ ให้กลับมาดูที่หน้าหลักบนเว็บไซต์ดังเดิม โดยหน้าเว็บจะบอกผลการเช็คเครื่องของเราว่าสามารถเล่นได้หรือไม่ อย่างเครื่องที่ทดสอบ คือสามารถเล่นได้ที่ขั้นต่ำ แต่ไม่ได้เล่นได้ในระดับมาตรฐาน ซึ่งผู้ที่แสดงผลแบบนี้ แปลว่าจะสามารถเล่นได้ตามปกติเนื่องจากอยู่ในขั้นต่ำที่ระบบต้องการ แต่อาจไม่ได้เล่นได้ที่กราฟิกคุณภาพดีนัก อาจต้องปรับคุณภาพกราฟิกให้เป็นแบบปานกลาง หรือแบบต่ำ จึงจะสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล

สอนวิธีเช็คว่าเครื่องของเราเล่น The Sims 4 ได้ไหม ? อัปเดท 2022 15

โดยในส่วนของ ‘Minimum’ เป็นส่วนแสดงสเปคขั้นต่ำของเกม The Sims 4 โดยเว็บไซต์แกรมก็จะบอกเราว่าเครื่องเรามีสเปคอะไรอยู่ในตอนนี้ และควรจะต้องปรับปรุงแก้ไขตรงไหนเพื่อให้สามารถเล่นในขั้นต่ำได้ ส่วนในช่อง ‘Recommended’ เป็นส่วนแสดงสเปคขั้นพื้นฐานของเกม The Sims 4 โดยเว็บไซต์ก็จะบอกเราว่าส่วนไหนที่เราขาดไป และต้องเพิ่มอะไรจึงจะสามารถเล่นในระดับมาตรฐานได้

เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะได้วิธีเช็คสเปคคอมตัวเองอย่างง่ายไว้ใช้กันแล้ว ไม่เพียงแค่นั้นนะ SystemRequirementsLab.com ยังสามารถใช้เช็คเกมยอดนิยมอื่น ๆ อย่าง Call of Duty, Overwatch, GTA, Cyberpunk, VALORANT และเกมอื่น ๆ อีกมากมายได้อีกด้วย ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไปทดลองใช้กันจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ