สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 1

วันนี้จะมาสอนวิธีการดาวน์โหลดตัวละครและบ้านใน Gallery ของ The Sims 4 ค่ะ สำหรับผู้เล่นทั่วไปก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หรือใครที่ยังไม่รู้ ตามมาพร้อม ๆ กันเลยค่ะ สำหรับวิธีการดาวน์โหลดนี้ สามารถนำไปใช้ได้กับการดาวน์โหลดทุกรูปแบบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ดาวน์โหลดตัวละคร บ้าน ไอเทม ห้อง และอื่น ๆ !

วิธีการดาวน์โหลด

  1. อันดับแรก มาที่หน้าหลัก ตามจริงจะเป็นส่วนใดของเกมก็ได้ ขอแค่เข้าเกมมาก่อน และคลิกที่ Gallery ตามกรอบสีแดงได้เลยค่ะ
สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 3

2. มาที่คำว่า Gallery

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 5

3. มาที่ช่อง Item Name คลิกหนึ่งครั้ง และเลือกคำว่า ‘EA Account ID’ เพื่อทำการค้นหาผ่านชื่อ ID ของผู้เล่น ทั้งนี้ หากคุณเลือกที่คำว่า Hashtag ระบบจะหาไอเทมจาก Hashtag ให้ แต่ถ้าหากค้นหาผ่านคำว่า Item Name ระบบก็จะค้นหาไอเทมผ่านชื่อที่ผู้แจกตั้งไว้

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 7

4. เมื่อตัวเลือกอยู่ที่คำว่า EA Account ID แล้ว หลังจากนั้นให้พิมพ์ชื่อผู้เล่นที่ต้องการค้นหาลงไป (หากจะดาวน์โหลดของเรา สามารถพิมพ์ ID เราไปได้เลยค่ะ ploytopia) เสร็จเรียบร้อย กดที่เครื่องหมายแว่นขยายเพื่อทำการค้นหา หากชื่อถูกต้อง เสร็จแล้วจะขึ้นผลลัพธ์ที่เราต้องการค่ะ

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 9

5. ในกรณีที่ไอเทมใหม่ไม่ขึ้นหน้าแรก สามารถคลิกที่ไอเทมใดก็ได้ของผู้เล่นที่คุณต้องการดาวน์โหลดชิ้นงาน หลังจากนั้นให้ดูในกรอบสีแดง จะเป็นช่องแสดงชื่อผู้เล่นที่แจกไอเทมชิ้นนั้น ๆ และคลิกที่ชื่อเพื่อมาที่หน้าโปรไฟล์ของผู้แจกได้เลยค่ะ

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 11

6. เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะได้พบกับไอเทมที่ต้องการดาวน์โหลด หากยังไม่จุใจ สามารถดูไอเทมที่ผู้เล่นอัปโหลดไว้แบบเต็ม ๆ ได้ที่คำว่า ‘View Catalog’ ค่ะ

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 13

7. เมื่อพบไอเทมที่ต้องการ คลิกเข้าไปที่ไอเทมชิ้นนั้น ๆ เลยค่ะ

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 15

8. ในกรอบที่ 1 จะเป็นการบันทุกไอเทมลงใน Gallery ของเรา ส่วนในกรอบที่ 2 จะเป็นการวางไอเทมชิ้นนั้น ๆ ในทันที ตกตัวอย่างเช่น วางตัวละครลงบนที่อยู่อาศัยทันที หรือ วางบ้านลงบนที่ดินทันที

สอนวิธีดาวน์โหลดไอเทมใน Gallery ของ The Sims 4 17

เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้เล่นมือใหม่หลาย ๆ คนนะคะ หากมีข้อสงสัยตรงไหน สามารถคอมเมนท์สอบถามหรือพูดคุยกันเข้ามาได้เลยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ