รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 1

มาต่อกันที่ รีวิว The Sims 4 Cottage Living กันค่ะ ภาคนี้ถือเป็นแพ็คที่พลอยชื่นชอบเป็นลำดับที่ 2 จาก Expansion Packs ทั้งหมดในปี 2023 สำหรับแพ็คนี้ ส่วนตัวมองว่าเป็นอีกหนึ่งแพ็คที่รู้สึกว่าควรค่าแก่การมีมาก ๆ เนื่องจากเป็นแพ็คที่ให้ระบบเกมเพลย์ใหม่ ๆ มาค่อนข้างเยอะ เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ มีการออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูน่ารัก และไม่ซ้ำใครในแพ็คอื่น ๆ

10คะแนน
จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า

เนื้อหาของแพ็คนี้คือการนำผู้เล่นไปสู่การเดินทางอันน่ารื่นรมย์ของชนบท นำเสนอคุณสมบัติใหม่และองค์ประกอบการเล่นเกมที่มีศูนย์กลางอยู่ที่การใช้ชีวิตในชนบทและเสน่ห์ของการใช้ชีวิตในกระท่อมน้อย ขอเชิญทุกคนมาร่วมสำรวจโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม กระท่อมที่มีเสน่ห์ ฟาร์ม และชุมชนชนบทที่แน่นแฟ้นกันค่ะ!

Cottage Living

The Sims 4 Cottage Living เป็น Expansion Packs ลำดับที่ 11 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2021 โดยชูจุดเด่นอยู่ที่การใช้ชีวิตในชนบทอาศัยอยู่ในกระท่อมอันมีสเน่ห์และสวยงามกลางป่าใหญ่ ใช้ชีวิตเลี้ยงสัตว์ ปลูกผักปลูกหญ้า พร้อมดื่มด่ำไปกับชีวิตอันแสนสงบสุข

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เมือง Henford-on-Bagley

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 3

คำอธิบายเมือง: จากความงามตามธรรมชาติของน้ำตก Cordelia ไปจนถึงกระแสน้ำที่ใสและไหลเร็วของแม่น้ำ Bagley การผสมผสานระหว่างดินและน้ำทำให้ Henford-on-Bagley เป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม สถานที่นี้ถือเป็นดินแดนที่คุณจะได้พบกับมิตรภาพใหม่ ๆ สิ่งมีชีวิตที่มีขนปุกปุยและเหล่านกน้อยที่อาศัยอยู่ในป่า …แล้วถ้าเจอเพื่อนบ้านที่ดูธรรมดาแต่ขี้นินทาเข้าขั้นล่ะ? แน่นอนว่าคุณไม่สามารถหาสถานที่ที่ดีกว่าเพื่อเติบโต ดูแล และหล่อเลี้ยงชีวิตที่เป็นธรรมชาติกว่านี้ได้อีกแล้วล่ะ

” เมือง Henford-on-Bagley เป็นเมืองที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชนบทอันงดงามของสหราชอาณาจักร ที่ชื่อมีชื่อว่าเมือง “Cotswolds” โดยชื่อเมือง Henford-on-Bagley บ่งบอกถึงอิทธิพลของอังกฤษ มีหลักการตั้งชื่อทั่วไปในเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งตามแบบฉบับของอังกฤษ เนินเขา ทุ่งหญ้าเขียวขจี และกระท่อมแปลกตา สะท้อนถึงภูมิทัศน์ชนบทที่มีเสน่ห์ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับชนบทของอังกฤษ สภาพแวดล้อมที่งดงามแห่งนี้มอบการพักผ่อนอย่างเงียบสงบจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง “

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 9

Henford-on-Bagley ประกอบด้วยที่ดินทั้งหมด 12 ผืน แบ่งออกได้ดังนี้

 • ที่ดินขนาด 64 x 64: 1 ผืน
 • ที่ดินขนาด 50 x 40: 3 ผืน
 • ที่ดินขนาด 40 x 30: 1 ผืน
 • ที่ดินขนาด 30 20: 5 ผืน
 • ที่ดินขนาด 20 20: 1 ผืน
 • ที่ดินขนาด 20 15: 1 ผืน

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Cottage Living คือการนำเสนอโลกอันแสนงดงามของเมือง Henford-on-Bagley หมู่บ้านในชนบทที่มีเสน่ห์แห่งนี้เต็มไปด้วยกระท่อมแปลกตา วิวทิวทัศน์อันสลับซับซ้อน และชุมชนที่ผูกพันกันแน่นแฟ้นซึ่งแสดงออกถึงความอบอุ่นและความเป็นจริง

ตั้งแต่วินาทีที่คุณก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่นี้ คุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายกับความเรียบง่ายของการใช้ชีวิตในชนบท บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์

นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำกิจกรรมดังต่อไปนี้ได้อีกด้วย เช่น

 • ปลูกพืชผักขนาดยักษ์
 • เลี้ยงวัว ไก่ ลามะ
 • ส่งพืชเข้าประกวดในงานเทศกาล
 • ส่งสัตว์เข้าประกวดในงานเทศกาล
 • ทำอาหารกระป๋อง
 • ซื้อของสดจากร้านขายของชำ

Gameplay โหมดเกมเพลย์

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 11

ในโหมดเกมเพลย์ ผู้เล่นจะสามารถสัมผัสได้กับความสุขและความท้าทายของชีวิตเกษตรกรรม ซิมส์สามารถปลูกและเก็บเกี่ยวพืชผลต่างๆ ทั้งขนาดปกติและขนาดยักษ์ (สามารถส่งเข้าประกวดในงานเทศกาลได้ด้วยนะ) รวมถึงการเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว ลามะ และไก่ และแม้แต่เข้าร่วมงานแสดงสินค้าระดับประเทศ (Fenchwick Fair) เพื่อแสดงทักษะด้านการเกษตรของคุณให้โลกได้รับรู้

Harvest and Giant Crops พืชผลสดใหม่ และปลูกผักขนาดยักษ์

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 13

โอบรับวิถีชีวิตเกษตรกรรมด้วยการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ และเก็บเกี่ยวผลิตผลสดใหม่ โดยฟีเจอร์การเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวพืชผล สามารถจำแนกออกมาได้ดังนี้:

 1. การเก็บเกี่ยวพืชและผลผลิต: เมื่อพืชผลของคุณโตเต็มที่ คุณสามารถเก็บเกี่ยวได้ทันทีเพื่อให้ได้ผลผลิตที่สดใหม่
 2. การขายพืชผล: เมื่อเก็บเกี่ยวพืชผลเสร็จสิ้น คุณสามารถนำไปขาย ใช้ทำอาหาร หรืออบขนม การขายพืชผลเป็นอีกหนึ่งหนทางในการสร้างรายได้ (Simoleons) ให้แก่ฟาร์มของคุณ
 3. พืชผลขนาดยักษ์: มีโอกาสที่พืชผลของคุณจะเติบโตเป็นพืชผลขนาดยักษ์ การปลูกพืชปกติให้มีขนาดใหญ่ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง
 4. การแข่งขัน: พืชยักษ์มีบทบาทในงานเทศกาลและการแข่งขันของหมู่บ้าน คุณสามารถส่งพืชผลยักษ์ของคุณเข้าร่วมการแข่งขันและแสดงทักษะการทำฟาร์มของคุณ การเข้าร่วมและชนะการแข่งขันเหล่านี้จะได้รับรางวัล Sim ของคุณ การยอมรับ และสถานะของชุมชน
 5. ของตกแต่ง: พืชขนาดยักษ์สามารถใช้เป็นของตกแต่งในบ้านหรือสวนของซิมส์ได้ เป็นการเพิ่มความแปลกใหม่และแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการทำฟาร์มที่ประสบความสำเร็จของคุณ
 6. ความก้าวหน้าของทักษะการทำฟาร์ม: การเก็บเกี่ยวพืชผลและการปลูกพืชขนาดยักษ์ช่วยให้ซิมส์ของคุณมีความก้าวหน้าในทักษะการทำฟาร์ม เมื่อซิมส์ของคุณได้รับประสบการณ์ในการทำฟาร์ม พวกเขาจะปลดล็อกความสามารถและปฏิสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร

ดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตการทำฟาร์มได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่การเก็บเกี่ยวและขายพืชผลตามปกติ ไปจนถึงการดูแลและแสดงพืชผลขนาดยักษ์อันน่าประทับใจ ขอเชิญเพลิดเพลินไปกับความพึงพอใจในการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์ในโลกของ Henford-on-Bagley

Crops & Product พืชผลและผลิตภัณฑ์

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 15

สำหรับพืชผลใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามากับภาคเสริมชุดนี้ ได้แก่:

 • Raspberry: ราสเบอร์รี่
 • Chocoberry: ช็อคโกเบอร์รี่
 • Mushroom: เห็ด
 • Lovely Mushroom: เห็ดรสเผ็ด
 • Spicy Mushroom: เห็ดแห่งความรัก **กินแล้วจะให้บัฟฟ์อารมณ์ Flirty
 • Nightly Mushroom: เห็ดเรืองแสง
 • Lettuce: ผักกาด **สามารถปลูกเป็นผลผลิตขนาดยักษ์ได้
 • Pumpkin: ฟักทอง **สามารถปลูกเป็นผลผลิตขนาดยักษ์ได้
 • Watermelon: แตงโม **สามารถปลูกเป็นผลผลิตขนาดยักษ์ได้
 • Aubergine: มะเขือม่วง **สามารถปลูกเป็นผลผลิตขนาดยักษ์ได้

ผลผลิตขนาดยักษ์:

 • การที่จะปลูกพืชขนาดยักษ์ก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพราะเราสามารถเข้าไปเลือกหัวข้อ Plant Oversized Crop… และเลือกพืชพันธ์ที่ต้องการได้เลย และหลังจากนั้นก็ทำการปลูกตามปกติ โดยจะมีคำสั่งเฉพาะให้เราเลือกกดแบบที่ผ่านมา
 • และไม่ใช่ว่าถ้าเราเลือกพืชไซซ์ยักษ์แล้วพืชจะยักษ์โดยอัตโนมัตินะ เราต้องใส่ใจดูแลด้วย ไม่อย่างนั้นผลผลิตอาจไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ เราอาจได้ผฃที่เล็กกว่าปกติ ได้ขนาดเท่ากับปกติ หรือได้ขนาดยักษ์เลย ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับการดูแล

ชนิดของปุ๋ย :

 • Grow-Fast Fertilizer เร่งการเติบโต
 • Super Vitality Fertilizer สุดยอดแห่งความแข็งแรง
 • Hassle Free Fertilizer สูตรกำจัดวัชพืช

Animal Treat ขนมสัตว์

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 47

นอกจากนี้ เรายังสามารถรับผลผลิตจากสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม เช่น วัว ไก่ ลามะ ได้อีกด้วย โดยผลผลิตจากสัตว์แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันได้ ขึ้นอยู่กับการให้ขนมสัตว์เลี้ยง (Animal Treats) ที่เราได้ป้อน เช่น หากเราป้อน Rainbow Animal Treats ให้แก่ลามะ ก็จะมีได้ลามะสีรุ้งและขนลามะสีรุ้ง โดยเรายังสามารถนำขนลามะไปถักเป็นเสื้อผ้า ครอสติส รวมทั้งนำไปแลกเปลี่ยนสิ่งของ หรือนำไปขาย

คุณสามารถซื้อขนมสัตว์ได้จากร้านขายอุปกรณ์ทำสวน (Garden Shop) ในหมู่บ้าน โดยคุณจะสามารถซื้อสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำฟาร์ม การทำสวน และการดูแลสัตว์ได้

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 75

เมื่อคุณซื้อขนมสัตว์แล้ว คุณสามารถใช้มันโต้ตอบและฝึกสัตว์ในฟาร์มของคุณ (วัว ไก่ และลามะ) ขนมสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการสร้างความสัมพันธ์ของคุณกับสัตว์และปรับปรุงการดูแลโดยรวมและทำให้เหล่าสรรพสัตว์มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

โดยประโยชน์จากการป้อนขนมสัตว์หรือ Animal Treat มีดังนี้

 1. ช่วยสร้างความสัมพันธ์: การให้ขนมสัตว์กับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของคุณ เช่น วัว ไก่ และลามะ คุณสามารถสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและปรับปรุงความสัมพันธ์ของคุณกับสัตว์เหล่านั้น สัตว์ที่มีความสัมพันธ์เชิงบวกกับซิมส์ของคุณมักจะมีความสุขและให้ความร่วมมือกับคุณมากกว่า
 2. เคล็ดลับในการฝึกอบรมและการสอน: ขนมสัตว์สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการฝึกสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของคุณได้ เช่นการให้ขนมเป็นรางวัล คุณสามารถสอนและสั่งคำสั่งต่างๆ ให้พวกเขาได้ การฝึกสัตว์จะทำให้พวกเขาเชื่อฟังและตอบสนองต่อคำสั่งของซิมส์คุณมากขึ้น
 3. การดูแลสัตว์และความเป็นอยู่ที่ดี: การให้ขนมสัตในฟาร์มของคุณมีส่วนช่วยในการดูแลความเป็นอยู่โดยรวมของพวกเขา สามารถปรับปรุงอารมณ์และความสุขของเหล่าสัตว์ นำไปสู่สุขภาพสัตว์ที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้นในฟาร์มของคุณ

Animal Shed โรงเลี้ยงสัตว์

สำหรับคอกสัตว์ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของภาคนี้ โดยเราสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ทั้งหมด 3 ชนิด คือ ไก่ วัว และลามะ โดยเราต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดคอกสัตว์อยู่เสมอ และต้องคอยระวังไม่ให้สุนัขจิ้งจอกมาป่วน กิน หรือขโมยสัตว์เลี้ยงของเรา นอกจากนี้ ซิมส์ยังสามารถ WooHoo กันในคอกสัตว์ได้อีกด้วย!

สำหรับคอกสัตว์ใหญ่ 1 คอก เราต้องเลือกว่าจะเลี้ยงวัวหรือลามะ แต่แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะเราสามารถวางได้หลายคอกใน 1 พื้นที่อีกเช่นเดียวกัน และมีคำสั่งให้เราสามารถทำสิ่งต่างๆ กับคอกสัตว์ได้เหมือนกับเล้าไก่เลย ยกตัวอย่างนะ เช่น ซื้อสัตว์เติม เติมอาหารในคอก ตั้งชื่อคอก ทำความสะอาดคอก และอื่น ๆ

Chicken ไก่และผลผลิตจากไก่

ใน The Sims 4 Cottage Living เราสามารถเลี้ยงไก่ได้ แต่จำเป็นจะต้องมีเล้าไก่ ใน 1 เล้าจะสามารถเลี้ยงไก่ได้ทั้งหมด 8 ตัว (รวมลูกเจี๊ยบ) โดยจะมีไก่ให้เราเลี้ยงทั้งหมด ดังนี้:

หากเราต้องการผสมพันธุ์ไก่ เราจะต้องมีไก่สายพันธุ์เดียวกัน เป็นตัวผู้และตัวเมียอย่างน้อย 1 คู่ในเล้าเดียวกันและไก่แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีราคาแตกต่างกันไป รวมถึง หากเราใส่ไก่ตัวตู้ตัวเมียไว้ในเล้าเดียวกัน มันจะออกไข่ที่สามารถฟักเป็นลูกเจี๊ยบได้ แต่ถ้าเราใส่ไว้แต่ไก่ตัวเมีย ไก่จะออกแต่ไข่ปกติ

คำสั่งในการเล่นค่อนข้างยืดหยุ่น เราสามารถเรียกไก่เข้าออกจากเล้าได้ ตั้งชื่อเล้าไก่ได้ เก็บไข่จากเล้าได้ และอื่น ๆ ถือว่ารายละเอียดในการเล่นสมจริงและครอบคลุมมากเลยทีเดียว ที่ชอบก็คือ ต่อให้เรามีไก่หลายสิบหลายร้อยตัว แต่ถ้าเรากดดูแฃไก่แค่ 1 ตัว ตัวอื่น ๆ ก็จะได้รับค่าความใส่ใจไปด้วยเหมือนกัน

รวมถึงเราสามารถมีปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ กับไก่ได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ใช่แค่กดคุยหรือให้อาหารได้อย่างเดียวแบบปลาโลมาในภาค Island Living โดยเราสามารถตั้งชื่อให้ไก่ เรียกไก่ให้มาหา พูดคุยเรื่องราวต่างๆ เล่นมุก เล่าเรื่องตลก ให้อาหาร แต่งตัวให้ รวมถึงสามารถลูบหัวและเล่นด้วยได้ด้วย

หมายเหตุ:
 • Evil Rooster: เกิดจากไก่ Black Rooster ที่กำลังโกรธจัด สามารถฆ่าซิมส์ให้ตายได้ ปกติแล้วพวกเขาจะไม่ของขึ้นขึ้นมาเองเฉย ๆ แต่จะเกิดจากการถูกยั่วยุอารมณ์จากซิมส์ เช่น การดุ ด่ามาก ๆ
 • Golden Rooster: เกิดจากการฟักจากไข่ทองคำเท่านั้น ไม่สามารถสั่งซื้อได้จากเมนูคำสั่งปกติ

และแน่นอนว่าเมื่อเราเลี้ยงไก่ ก็ย่อมได้ผลผลิตจากไก่ โดยไก่สามารถให้ผลผลิตดังต่อไปนี้ได้:

 • Chicken Egg: ไข่ไก่ปกติ ใช้ประกอบอาหาร ไม่มีผลวิเศษอื่นใดนอกจากทำให้อิ่ม
 • Blue Egg: ไข่ไก่สีฟ้า เกิดจากการให้ “Fruity Treat” กับไก่ ไก่จึงออกไข่เป็นสีน้ำเงิน การบริโภคไข่ไก่สีฟ้าจะส่งผลให้ซิมส์ได้รับบัฟฟ์อารมณ์ที่เรียกว่า Sunny Side Surprise โดยบัฟฟ์อารมณ์นี้จะช่วยเพิ่มอารมณ์เชิงบวกให้กับซิมส์ รวมถึงทำให้ซิมส์รู้สึกกระฉับกระเฉง มีพลังงานมากยิ่งขึ้น และหากซิมส์ที่กำลังตั้งครรภ์ได้บริโภคไข่สีฟ้า ก็จะทำให้เกิดโอกาสด้านการได้ลูกแฝดสูงขึ้น แม้จะไม่มีการรับประกันว่าการกินไข่ไก่สีฟ้าจะทำให้ได้ลูกแฝดทุกครั้ง แต่อย่างน้อยมันก็เพิ่มโอกาสในการเกิดขึ้น และทำให้เกมสนุกมากยิ่งขึ้นนะ!
 • Green Egg: ไข่ไก่สีเขียว เกิดจากการให้ “Veggie Treat” กับไก่ ไก่จึงออกไข่เป็นสีเขียว เป็นหนึ่งในสามส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับการทำ “Rainbow Treat”
 • Orange Egg: ไข่ไก่สีส้ม เกิดจากการให้ “Pumkin Treat” กับไก่ ไก่จึงออกไข่เป็นสีส้ม เป็นหนึ่งในสามส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับการทำ “Rainbow Treat”
 • Rainbow Egg: ไข่ไก่สีรุ้ง เกิดจากไก่ที่มีความสุขมากจนออกไข่เป็นสีรุ้ง หรือเกิดจากการให้ “Rainbow Treat” กับไก่ก็ได้ผลเช่นเดียวกัน ถือเป็นไข่ที่หายาก และจะปรากฎผลลัพธ์ขึ้นแบบสุ่ม ใช้เพื่อการผลิตขนมสัตว์ “Rainbow Treat”
 • Chocolate Egg: ไข่ไก่ช็อคโกแลต เกิดจากการให้ “Chocolatey Treat” กับไก่ ไก่จึงออกไข่เป็นไข่ช็อคโกแลต สามารถใช้เป็นส่วนผสมในสูตรอาหารที่ต้องการช็อกโกแลตหรือรับประทานเพื่อเพิ่มบัฟฟ์อารมณ์มีความสุข
 • Hatchable Egg: เป็นไข่ไก่ธรรมดาที่สามารถฟักออกมาเป็นลูกเจี๊ยบได้
 • Golden Egg: ไข่ทองคำ เกิดขึ้นจากแม่ไก่ที่มีความสุขมาก ๆ หรือมีปฏิสัมพันธ์อันดีมาก ๆ กับเจ้าของ ถือเป็นไข่ที่มีค่ามากที่สุดในบรรดาไข่ทั้งหมด โดยไข่ทองคำที่ให้กำเนิดไก่ทองคำได้ และการใช้ไข่ทองคำเพื่อทำอาหารอาจมี …ผลข้างเคียงที่รุนแรง…

Cow วัว และผลผลิตจากวัว

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 121

เราสามารถเลี้ยงวัวได้ดังเฉกเช่นวิถีชีวิตเกษตรกรในชนบททั่วไป โดยจำเป็นต้องเลี้ยงวัวด้วย Animal Shed หรือ คอกสัตว์ เท่านั้น ใน 1 คอก จะสามารถเลี้ยงวัวได้แค่เพียง 1 ตัว โดยจะมีวัวให้เราเลี้ยงทั้งหมด ดังนี้:

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 127

นอกจากนี้ เรายังสามารถมีวัวสีรุ้งได้อีกด้วย เกิดจากการป้อนอาหารสัตว์ Rainbow Treat

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 129

สำหรับผลผลิตที่ได้จากวัว จะเป็นนมวัว โดยนมวัวจะมีรสชาติต่างกัน 10 รสชาติ เกิดจากการให้ขนมสัตว์หรือ Animal Treat ที่แตกต่างกันไป สำหรับนมวัว สามารถแบ่งออกได้ดังนี้:

 • Normal Milk: นมปกติ ใช้ในการดื่มและประกอบอาหารทั่วไป เมื่อดื่มแล้วจะไม่มีผลกระทบใดนอกจากอิ่ม ผู้ที่แพ้แลคโตสไม่ควรดื่ม หรือควรหลีกเลี่ยงไปดื่ม Mighty Plant Milk นมปราศจากแลคโตสแทน
 • Mighty Plant Milk: นมจากพืช (!?) เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟกต์สำหรับซิมส์ที่แพ้แลคโตส
 • Chocolate Milk: นมรสช็อคโกแลต เกิดจากวัวสีน้ำตาลที่กินขนมสัตว์ Chocolately Treat สานฝันคนที่เคยคิดว่านมช็อคโกแลตเกิดจากวัวสีน้ำตาล
 • Strawberry Milk: นมรสสตรอว์เบอร์รี่ ได้จากวัวสีชมพู เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Flirty Treat เข้ากันได้ดีกับขนมหวานหลังออกเดทมื้อค่ำ
 • Enriched Milk: นมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเป็นพิเศษ เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Fruity Treat
 • Pumpkin Spice Milk: นมรสฟักทอง อร่อยเข้มเต็มรสฟักทอง เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Pumpkin Treat
 • Fire Milk: นมรสเผ็ดร้อน อะไรจะดีไปกว่าความสดชื่นและร้อนแรงในคราวเดียวกัน !? เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Spicy Treat
 • Obsidian Milk: นมแห่งความมืดมิด เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Midnight Treat
 • Golden Honey Milk: นมสดทองคำอันล้ำค่า เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Golden Treat
 • Rainbow Milk: นมสดสีรุ้ง อร่อย สีสันสดใส เมื่อดื่มแล้วจะทำให้ซิมส์ได้รับบัฟฟ์อารมณ์ขี้เล่น (Playful Mood) เกิดจากการให้วัวกินขนมสัตว์ Rainbow Treat

Llama ลามะ และผลผลิตจากลามะ

ลามะ ถือเป็นสัตว์ประจำ The Sims 4 เลยก็ว่าได้ ถ้าใครสังเกต ลามะจะเป็นสัตว์ที่ถูกตัวเกมกล่าวถึงมาก่อนที่จะมี The Sims 4 Cottage Living เสียอีก ในภาคนี้ เราจะได้เลี้ยงตัวลามะ โดยลามะสามารถแต่งกายได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเปลี่ยนสีได้หลายสี โดย ใน 1 คอก สามารถเลี้ยงลามะได้เพียง 1 ตัว

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 151
 • สำหรับลามะ จะมีทั้งหมด 11 สี โดยในแต่ละสี จะให้ผลผลิตขนสัตว์ (Wool) ที่แตกต่างกันไป เกิดจากการให้กินขนมสัตว์ (Animal Treat) ต่างชนิดกัน โดยสีทั้งหมดจะมีดังต่อไปนี้:
 • สำหรับผลผลิตที่ได้จากลามะจะเป็นขนสัตว์หรือขนลามะ โดยขนลามะจะมีสีต่างกัน 11 สี เกิดจากการให้ขนมสัตว์หรือ Animal Treat ที่แตกต่างกันไป สำหรับขนลามะ สามารถแบ่งออกได้ดังนี้:
รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 175
 • Llama Wool: ขนลามะ สามารถเก็บเกี่ยวได้จากการโกนขนลามะ โดยขนลามะจะถูกใช้ในการปักครอสติส ขาย หรือนำไปแลกกับเสื้อผ้าสัตว์กับ Creature Keeper ในเขต Bramblewood
 • Normal Llama Wool: ขนลามะสีขาว ได้จากการป้อนอาหารตามปกติ
 • Blue Llama Wool: ขนลามะสีฟ้า ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Fruity Treat
 • Pink Llama Wool: ขนลามะสีน้ำตาล ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Chocolatey Treat
 • Red Llama Wool: ขนลามะสีน้ำแดง ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Spicy Treat
 • Orange Llama Wool: ขนลามะสีส้ม ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Pumpkin Treat
 • Brown Llama Wool: ขนลามะสีน้ำตาล ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Chocolatey Treat
 • Green Llama Wool: ขนลามะสีเขียว ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Veggie Treat
 • Rainbow Llama Wool: ขนลามะสีรุ้ง ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Rainbow Treat
 • Black Llama Wool: ขนลามะสีดำ ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Midnight Treat
 • Golden Llama Wool: ขนลามะสีน้ำทอง ได้จากการป้อนขนมสัตว์ Golden Treat

Purchasing Groceries ฟีเจอร์ร้านขายของชำ

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 199

สำหรับฟีเจอร์ร้านขายของชำ หรือ Groceries จะช่วยให้ซิมของคุณสามารถสั่งซื้อรายการอาหารได้อย่างสะดวกผ่านโทรศัพท์มือถือ ต่อไปนี้คือคุณสมบัติหลักที่เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ร้านขายของชำ:

 1. บริการส่งของชำ: ซิมส์สามารถใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์เพื่อสั่งซื้อของชำจากบ้านของตนเองได้อย่างสะดวกสบาย พวกโดยสามารถเลือกดูรายการอาหารและสั่งซื้อได้ในทันที
 2. เดินทางมาที่ร้านขายของชำ: เดินทางมาที่ตลาดกลางจัตุรัสเมือง Henford-on-Bagley เพื่อเยียมชมหรือซื้อวัตถุดิบจากร้านขายของชำเองโดยตรง
 3. ผักผลไม้สดและส่วนผสมอื่น ๆ: ร้านขายของชำมีอาหารและวัตถุดิบจำหน่ายหลากหลายประเภท เช่น น้ำตาล เกลือ ผลไม้ ผัก และสมุนไพร นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อตำราทำอาหารได้อีกด้วย
 4. การมีปฏิสัมพันธ์: เมื่อซื้อของที่ร้านขายของชำ ซิมส์ของคุณจะมีโอกาสได้โต้ตอบกับคนขาและสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขาได้ การสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีสามารถนำไปสู่ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ
 5. การช้อปปิ้งอย่างยั่งยืน:ซิมส์ของคุณสามารถเลือกที่จะสนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่นโดยการซื้อผลผลิตที่มาจากท้องถิ่นและออร์แกนิก
รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 205

ฟีเจอร์ร้านขายของชำจะมีหน้าตาแบบนี้:

โดยในเมนูจะบอกถึงสินค้าคงคลังที่เราสามารถสั่งได้อย่างละเอียด

เมื่อเราสั่งสินค้าเรียบร้อยแล้ว จะมีไรเดอร์มาส่งสินค้าให้เราถึงบ้าน โดยเราต้องกดรับสินค้า และเลือก Put in Inventory หรือ Unload Delivery Bag

ฟีเจอร์เหล่านี้เพิ่มความสมจริงและความสะดวกสบายให้กับชีวิตซิมส์ อีกทั้งยังช่วยให้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในการหาวัตถุดิบสดใหม่สำหรับการผจญภัยในการทำอาหารของชาวซิมส์อีกด้วย

การกลับมาของ NPC ในตำนาน

สำหรับผู้เล่น The Sims คงไม่มีใครไม่รู้จักคุณป้า Agnes Crumplebottom หรือที่เรียกกันติดปากว่าคุณนาย Crumplebottom คุณนายจะมีนิสัยอนุรักษ์นิยม หัวโบราณ ต่อต้านการแสดงความรักอย่างโจ่งแจ้ง

ในภาคนี้ ตัวเกมได้ใส่ Agatha Crumplebottom พี่สาว / น้องสาวของคุณป้า Agnes มาด้วย

ความคิดเห็นเพิ่มเติมต่อโหมดเกมเพลย์: ในส่วนจัตุรัสหมู่บ้านไม่ได้มีอะไรให้ทำมากนอกจากร้านค้า 2 ร้าน จะเริ่มสนุกก็ต่อเมื่อเราเดินเข้าไปในบาร์ ไปหาหัวข้อพูดคุยกับ NPC และเมื่อมีงานเทศกาล

Village Festivals เทศกาลประจำหมู่บ้าน

สำหรับในภาคนี้จะมีเทศกาลประจำหมู่บ้านเพิ่มขึ้นมา มีชื่อว่า “Fenchwick Fair” โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าประกวดผลผลิตต่าง ๆ เช่น ประกวดไข่ ประกวดความสวยงามของไก่ และประกวดผลผลิตขนาดยักษ์

โดย Finchwick Fair จะจัดขึ้นที่เมือง Henford-on-Bagley ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:30 – 21:30 น. โดยเราสามารถดูกิจกรรมที่กำลังจะมาถึงได้จากปฏิทินหรือกระดานชุมชน โดยจะมีนายกเทศมนตรีเป็นกรรมการผู้ตัดสินทุกกิจกรรมทุกสัปดาห์ หากเราต้องการชนะแบบโปร่งใส เราก็เข้าประกวดตามปกติ แต่ถ้าเราอยากชนะด้วยด้านดาร์กหน่อย ก็อาจจะติดสินบนนายกเทศมนตรี มีโอกาสทั้งสำเร็จและไม่สำเร็จ

โดยตัวงานจะมีทั้งหมด 5 เทศกาล 9 กิจกรรม ดังนี้

 • Chicken Fair: ประชันโฉมไก่และไข่ไก่
 • Cow Fair: ประชันโฉมวัวและนมวัว
 • Llama Fair: ประชันโฉมลามะขนลามะ
 • Garden Fair: ประชันโฉมผักผลไม้ขนาดทั่วไปและพาย
 • Oversized Crop Fair: ประชันโฉมผักผลไม้ไซส์ยักษ์และพาย
รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 239
 • ในการประกวดพืชผักนานาพรรณ เกณฑ์การตัดสินจะคำนึงถึงคุณภาพของพืชผลเป็นสำคัญ หากสุขภาพดีก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการชนะสูง
 • การประกวดสัตว์ เกณฑ์การตัดสินจะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของสัตว์ ความสะอาดของสัตว์ และสุขภาพของสัตว์เป็นสำคัญ อีกเกณฑ์หนึ่งคือการมีสีสัน หรือสีขนแปลกใหม่ โดเด่นสะดุดตา ในเกณฑ์นี้ไม่นับรวมถึงสีของเสื้อผ้าที่สัตว์สวมใส่
 • โดยซิมส์ผู้ชนะ จะได้รางวัลใหญ่เป็นริบบิ้นสีแดง ผู้ชนะอันดับที่สองจะได้ริบบิ้นสีน้ำเงิน ผู้ชนะอันดับที่สามจะได้ริบบิ้นสีเหลือง และริบบิ้นอื่น ๆ อีกกว่า 32 รางวัล

Lot Challenges ความท้าทายพื้นที่อยู่อาศัย

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 241

ในภาคนี้ มาพร้อมกับ Lot Challenges ความท้าทายพื้นที่อยู่อาศัยแบบใหม่ โดยจะเพิ่มความสนุก ยากลำบาก และท้าทายให้แก่ซิมส์มากยิ่งขึ้น สามารถปรับแต่งได้กับทุกพื้นที่ในโหมดสร้าง (ไม่จำกัดว่าใช้ได้แค่ที่เมือง enford-on-Bagley)

โดยมีทั้งหมด 2 Lot Challenges ดังนี้:

 • Simple Living lot challenge: เราจะต้องเข้าไปหาอาหารเองในป่า ไปซื้อที่ร้านค้าหรือสั่งซื้อกับบริการร้านขายของชำผ่านทางโทรศัพท์ เก็บไข่ รีดนมวัว ปลูกพืชผักผลไม้เอง เอาง่ายๆ คือจะไม่สะดวกสบายแบบคลิกปุ๊ป ซิมส์จะไปหยิบอาหารทั้งหมดจากตู้เย็นโดยอัตโนมัติอีกต่อไป ข้อดีคือเราจะได้อาหารที่มีคุณภาพสูงกว่าแบบที่เรากินกันทั่วๆไป รวมถึงได้อาหารในราคาที่ถูกลง ได้รับค่าประสบการณ์การทำอาหาร และมีความสุขยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 • Wild Foxes lot challenge: Wild Foxes หรือ เขตสุนัขจิ้งจอกแวะเวียน หากเราตั้งค่า Lot challenge นี้ไว้ เราจะต้องมาคอยสู้รบตบตีกับสุนัขจิ้งจอกที่จะมาขโมยไก่กับไข่ในเล้าของเรา ตัวเกมจะมีเวลาให้เรา 1 ชั่วโมงในการซ่อนไก่ ซ่อนไข่ หรือขอให้สุนัขจิ้งจอกหยุด นิมนต์หยุดบัดเดี๋ยวนี้ หรือกดคำสั่ง “ชู่วๆ” เพื่อไล่มันออกไปก็ได้เช่นกัน ในกรณีที่ความสัมพันธ์ดีต่อกันมาก ๆ ก็อาจเจรจากันได้ว่าอย่าขโมย

Recipes สูตรและเมนูอาหาร

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 243
 • ในภาคนี้ มีเมนูอาหารใหม่เพิ่มเข้ามามากมาย เช่น ยอร์คเชียร์พุดดิ้ง ขนมปังนมสด พาย และบีฟเวลลิงตัน ฯ พร้อมทั้งตำราสอนทำอาหาร

Activities กิจกรรม

Group Cooking

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 253
 • ซิมส์เด็กสามารถทำอาหารร่วมกับครอบครัวได้แล้ว

Picnic ปิคนิค

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 255
 • ในภาคนี้ ซิมส์สามารถไปปิคนิคได้ โดยการซื้อตะกร้าปิคนิคในโหมดสร้าง ลากอาหารใส่ในตะกร้า เวลาจะกินก็กดเปิด และเอาอาหารทุกอย่างออกมา กดจัดโต๊ะปิคนิค สามารถแพ็คอาหารเก็บได้หากกินไม่หมด

Canning ทำอาหารกระป๋อง

 • การทำอาหารกระป๋อง หรือ Canning โดยกดที่เตาตามปกติ และจะมีคำสั่ง Canning ขึ้นมา เราสามารถทำอาหารในขวดโหลได้หลากหลายมากกว่า 17 ชนิดเลย! เช่น แยมหลากหลายชนิด ไซรัปต่าง ๆ และอาหารกระป๋องแบบอื่น ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี เช่น ซอสมะเขือเทศ ฟักทองเชื่อม แตงโมเชื่อม มายองเนส เห็ดกระป๋อง ฯลฯ

Village Errands ช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน

 • การช่วยเหลือชาวบ้าน เป็นระบบที่แสดงความมีน้ำใจอย่างหนึ่ง โดยจะมาในรูปแบบคล้าย ๆ งานพิเศษ เราจะได้ของตอบแทนเป็นสิ่งของต่าง ๆ หรือเป็นเงิน รวมถึงจะได้ค่าความน่าเชื่อถือหรือความน่าคบหาด้วยหากทำเควสสำเร็จ แต่ในกรณีที่เราไม่ต้องการทำ เราสามารถกดคลิกที่ถังขยะเพื่อลบเควสทิ้งได้เลย โดยไม่เสียอะไร

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาสำหรับซิมส์เด็ก ดังนี้

 • ปลูกผักผลไม้: ซิมส์เด็กสามารถปลูกพืชพักผลไม้ได้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ซิมส์เด็กไม่สามารถทำอะไรกับสวนได้มาก โดยซิมส์เด็กสามารถทำกิจกรรมกับสวนได้เหมือนกับซิมส์ผู้ใหญ่ ยกเว้นการกำจัดวัชพืช และการดูแลสวนแนวตั้ง ในภาค Eco Lifestyle สิ่งที่ซิมส์เด็กสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกพืช ถอนวัชพืช รดน้ำ และเก็บเกี่ยวผลผลิต โดยค่าประสบการณ์จะไม่ได้ไปอยู่ในหมวด Garden แบบผู้ใหญ่ แต่ทักษะจะไปอยู่ในหมวด Mental แทน

Shop ร้านขายของ

ใน The Sims 4 Cottage Living ประกอบไปด้วยร้านขายของที่เราสามารถหาซื้อของได้ ณ จัตุรัสเมืองดังนี้:

ร้านขายอุปกรณ์การเกษตร Garden Shop

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 271
 • ร้าน Garden Shop เป็นร้านของคุณนาย Crumplebottomโดยจะขายอาหารเมล็ดพันธุ์ พืชผักต่างๆ และหากเราเก็บเกี่ยวผลผลิตของเราไว้ เราสามารถเอามาขายได้ที่ร้านนี้เมื่อมีงานเทศกาล และในช่วงเทศกาล เราจะสามารถซื้อไอเทมพิเศษได้ด้วยเราสามารถมาที่ร้านนี้ได้ตั้งแต่ 9 โมง ไปจนถึง 1 ทุ่ม

ร้านขายของชำ Grocery Shop

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 273
 • จะเป็นร้านขายของชำ ซึ่งเราสามารถมาซื้ออาหาร และพืชพันธ์ต่างๆ จากที่นี่ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ขายได้อีกด้วย

รวมถึงมีอาคารอีก 3 หลัง ที่เราสามารถใช้คำสั่งพิเศษด้วยได้ เช่น

 • อาคารหมายเลข 1 มีคำสั่ง “Window Shop” หรือการช็อปปิ้งด้วยสายตา
 • อาคาร 2 มีคำสั่ง “Window Shop” และ “Plan Outfits” เพื่อเข้าโหมดปรับแต่งซิมส์ และ “Change Outfit…” เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า
 • อาคาร 3 มีคำสั่ง “Window Shop” หรือการช็อปปิ้งด้วยสายตา

Build Mode โหมดสร้าง

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 281

ใน The Sims 4 Cottage Living Expansion Pack สไตล์เฟอร์นิเจอร์จะสอดคล้องกับความสวยงามของกระท่อมกลางชนบทด้วยความเรียบง่ายและอบอุ่น สะท้อนถึงเสน่ห์และความเรียบง่ายของการใช้ชีวิตในชนบท ช่วยให้คุณสร้างพื้นที่นั่งเล่นที่สะดวกสบายและมีเสน่ห์สำหรับซิมส์ของคุณ

 • เฟอร์นิเจอร์ใน Cottage Living มักใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้และหวาย พร้อมโทนสีอบอุ่นและสีเอิร์ธโทน คุณจะพบโซฟาที่สวมใส่สบายและดูดี โต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารแบบเรียบง่าย ตู้ครัวสไตล์ฟาร์มเฮาส์ และชุดห้องนอนแปลกตาที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีเสน่ห์แบบชนบท
 • รูปแบบเฟอร์นิเจอร์ใน Cottage Living เน้นการสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่ โดยเน้นที่องค์ประกอบต่างๆ เช่น ลวดลายดอกไม้ การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวินเทจ และรายละเอียดที่ทำด้วยมือ คุณจะพบกับของตกแต่ง เช่น ผ้าม่านลายดอกไม้ ผ้าห่มถัก และเครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจจากของเก่าที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับกระท่อม

Skill ความสามารถ

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 293
 • Cross-Stitch Skill ทักษะการปักครอสติส: ทักษะการปักครอสติชเป็นทักษะใหม่ที่นำมาใช้กับส่วนขยาย ทักษะนี้ช่วยให้ซิมส์ของคุณมีส่วนร่วมในศิลปะการเย็บครอสติช ซึ่งเป็นงานฝีมือที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบตกแต่งบนผ้าโดยใช้ด้าย หรือขนลามะสีต่างๆ ขณะที่ซิมของคุณฝึกทักษะการปักครอสติช พวกเขาจะค่อยๆ พัฒนาความชำนาญและปลดล็อกรูปแบบและการออกแบบใหม่ๆ เพื่อทำงาน สามารถเลือกลวดลายได้หลากหลาย ทั้งสัตว์ ต้นไม้ และลวดลายอื่นๆ ที่มีเสน่ห์ การปักครอสติชเป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายและสนุกสนานสำหรับซิมของคุณ มอบทางออกที่สร้างสรรค์และวิธีผ่อนคลาย โครงการปักครอสติชที่ทำเสร็จแล้วสามารถแสดงเป็นงานศิลปะบนผนังหรือมอบเป็นของขวัญให้กับซิมส์อื่นได้
 • การปักครอสติชมีทั้งหมด 5 ระดับ โดยเส้นใยที่ใช้ปัก สามารถใช้ขนของลามะที่เก็บเกี่ยวเองหรือซื้อจากร้าน แต่ถ้าเราใช้ขนลามะที่เก็บเกี่ยวมาเอง มันจะช่วยลดต้นทุนในการถักครอสติช และเราสามารถให้ลามะเปลี่ยนสีขนได้ด้วยการให้ลามะกินขนมสัตว์หรือ Animal Treat ที่แตกต่างกัน โดยเราสามารถปักเป็นลวดลายต่างๆ ได้หลากหลาย ทั้งแบบที่เกมกำหนดให้ Simple, Food ,Nature, Phrases & Mascots ,Sims & Animal หรือถักตาม Refference ด้วยการถ่ายภาพจากในเกมและถักตามแบบ แต่เราจะต้องมีทักษะสูงสุดคือระดับ 5 ก่อนนะ ที่สำคัญ เราสามารถนำครอสติชไปปักนอกสถานที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้ และเราสามารถนำผลงานของเราไปขาย ให้เป็นของขวัญ หรือตั้งโชว์ได้!

Radio Station สถานีวิทยุ

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 295

ใน The Sims 4 Cottage Living ได้ให้หมวดหมู่การฟังเพลงหรือสถานีวิทยุแบบใหม่มา มีชื่อว่า “Cottage Core”

 • Cottage Core Radio นำเสนอเพลงที่คัดสรรมาซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศสบายๆ เรียบง่าย และแปลกตาของวิถีชีวิตชนบทและกระท่อม เพลย์ลิสต์เพลงมักประกอบด้วยแนวเพลงเช่น Folk, Acustic, Indy และ Soft Pop ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกเงียบสงบและกลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ซิมส์ของคุณสามารถเพลิดเพลินกับท่วงทำนองที่ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันน่าหลงใหลของประสบการณ์การใช้ชีวิตในกระท่อมของเกมได้ด้วยการหมุนคลื่นวิทยุไปที่ Cottage Core Radio เพลงจะช่วยกำหนดโทนเสียงและเพิ่มความรู้สึกโดยรวมของการใช้ชีวิตในบรรยากาศชนบทที่แสนสบาย

CAS โหมดสร้างตัวละคร

ในโหมดสร้างตัวละคร ประกอบไปด้วย:

Aspiration ปณิธาน

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 297
 • Country Caretaker: เป้าหมายหลักคือการพัฒนาความผูกพันที่แน่นแฟ้นกับธรรมชาติ สัตว์ และชุมชนท้องถิ่น

Personality Traits คุณลักษณะนิสัย

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 299
 • Animal Enthusiast: ซิมส์เหล่านี้จะหมกมุ่นอยู่กับสัตว์ และสามารถผูกพันกับเหล่าสรรสัตว์ได้ไวกว่าซิมส์ที่ไม่มีคุณลักษณะนิสัยนี้
รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 301
 • Lactose Intolerant: ซิมส์จะแพ้แลคโตสจากนมวัว ไม่สามารถดื่มนมหรือบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากนมวัวได้

Clothes & Accessories เสื้อผ้า หน้า ผม และเครื่องประดับ

 • สำหรับเสื้อผ้า และเครื่องประดับใน The Sims 4 Cottage Living เรียกว่าสไตล์ “Country Cottage” แสดงถึงแฟชั่นที่อบอุ่นและเรียบง่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตและความสวยงามของชนชท เสื้อผ้าและเครื่องประดับของ The Sims 4 Cottage Living จะช่วยให้ซิมส์ของคุณมีลุคค์แบบชนบทและดูเป็นคนติดดินมากยิ่งขึ้น โดยมีไอเท็มที่น่าสนใจต่างๆ มาพร้อมกับสีสันสดใส ลวดลายน่ารัก เช่น ชุดเอี๊ยม เสื้อลายสก็อต เดรสกันแดด หมวกฟาง รองเท้าบูท และชุดอื่นๆ ด้วยการผสมผสานสไตล์ Country Cottage เข้ากับแฟชั่นอื่นในตู้เสื้อผ้าของพวกเขา ซิมส์ของคุณสามารถดำดิ่งสู่เสน่ห์และบรรยากาศของกระท่อมที่อาศัยอยู่ในเกมได้อย่างเต็มที่

Animal Clothes & Accessories เสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 311

สำหรับเสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์ มีทั้งหมด 50+ ชุด มีให้ทั้งวัว กระต่าย ลามะ หมาจิ้กจอก และไก่ โดยเราต้องไปกดซื้อกับ NPC Creature Keeper ที่หมวด Animal Outfits

 • ใน The Sims 4 Cottage Living เราสามารถนำขนลามะมาถักทอหรือแลกเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าสัตว์ได้อีกด้วย โดยไม่ได้จำกักเพียงแต่สัตว์ที่เราเลี้ยงไว้ (Animal Shed) เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสัตว์ป่าชนิดอื่น ๆ เช่น สุนัขจิ้งจอก กับกระต่าย ที่เราสามารถนำเสื้อผ้าไปตกแต่งร่างกายให้กับพวกเขาได้เช่นกัน แต่ต้องทราบก่อนว่า เสื้อผ้าเหล่านี้จะไม่ถูกรวมอยู่ในโหมด CAS เราต้องถักขึ้นมาเอง หรือไปแลกซื้อกับ NPC Creature Keeper ที่เมือง Henford-on-Bagley เท่านั้น โดยเสื้อผ้สและเครื่องประดับของเหล่าสัตว์ที่ตัวเกมให้มา มีดังนี้:

Chicken ไก่

 • เสื้อผ้าน้องไก่ 15 ชุด:

Llama ลามะ

 • เสื้อผ้าเจ้าลามะ 5 ชุด:

Cow วัว

 • เสื้อผ้าเจ้าวัว 5 ชุด:

Rabbit กระต่าย

 • เสื้อผ้าน้องกระต่าย 12 ชุด:

Fox สุนัขจิ้งจอก

 • เสื้อผ้าเจ้าสุนัขจิ้งจอก 18 ชุด:

Types of Death ประเภทการตายแบบใหม่

รีวิว The Sims 4 Cottage Living Expansion Packs จัดเต็มวิถีชีวิตชนบทในยุโรป สวยงาม คุ้มค่า 423

การตายแบบใหม่ ประกอบไปด้วย

 • Death by Killer Chicken
 • Death by Killer Rabbit

เราจะสามารถตายได้จากการ โดนไก่จิกตาย และ โดนกระต่ายกัด ด้วยการทำไม่ดีใส่สัตว์ทั้งสองชนิดนี้แบบรัวๆ เช่น ด่า เยาะเย้ย ทำให้ตกใจ โมโหโกรธาใส่ โดยเจ้าสัตว์จะเกรี้ยวกราดและจู่โจมเรา ในตอนแรกเราจะได้รับบัพฟ์อารมณ์มึนงง หรือ “Barely Escaped a Killer Rabbit / Chicken (พ้นจากความตายแบบหวุดหวิดจากการถูกไก่พยายามฆ่า)” และถ้าหากเรายังพยายามทำตัวหยาบคายใส่เจ้าสัตว์อยู่อีก เราจะสู่ขิตในทันทีทันใด

โดยสรุปแล้ว The Sims 4 Cottage Living ถือเป็นภาคที่คุ้มค่า และมอบประสบการณ์ชีวิตในชนบทกลางป่าใหญ่อันน่าหลงไหล รอให้ผู้เล่นใหม่ ๆ ได้เข้ามาสัมผัส ส่วนตัวซื้อมาแล้วก็ไม่เคยรู้สึกเสียดายเงินหรือผิดหวัง ใครที่อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกว่าถูกใจและหลงไหลชีวิตในชนบทนี้เช่นกัน ก็อย่ารีรอที่จะซื้อค่ะ

อ่านรีวิว Expansion Packs อื่น ๆ ต่อ

ขอขอบคุณข้อมูลประกอบจาก: ea.com | steamcommunity.com | sims-online.com | www.strange-and-unusual-pukingking.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ