รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้

รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ 1

ไม่เคยให้พักหายใจ! ล่าสุด The Sims 4 คลอดแพ็คคิทออกมาอีกแพ็คค่ะ โดยแพ็คคิทนี้มีชื่อว่า The Sims 4 BOOK NOOK KIT ให้เราได้สร้างมุมพักผ่อนหย่อนกาย พร้อมกับหนังสือคู่ใจ แพ็คคิทนี้ได้กล่าวถึงสวรรค์ของคนรักบรรยากาศอันเงียบสงบ ไม่ต้องออกไปสุงสิงกับใคร แค่มีบ้านอันอบอุ่นหลังน้อย เตาผิงสักหลัง โซฟานุ่ม ๆ กาแฟหอมกรุ่น พร้อมหนังสือเล่มโปรดในมือ เท่านี้ไม่ว่าจะทั้งคนหรือทั้งซิมส์ก็คงไม่อยากเดินออกจากเซฟโซนนี้อีกแล้ว

รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ 3
ขอขอบคุณภาพจาก: EA

The Sims 4 BOOK NOOK KIT ถือเป็นแพ็คคิทลำดับที่ 23 วางจำหน่าย ณ วันที่ 2 มิถุนายน 2566 ราคา 129 บาท (รวมภาษีทั้งหมดแล้วจะเป็น 138 บาท) จุดเด่นของคิทนี้คือการเพิ่มของตกแต่งโทนอบอุ่นและหนังสือ

คำบรรยาย

รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ 5
 • ผ่อนคลายกายใจในมุมอบอุ่นนุ่มสบาย และดื่มด่ำไปกับหนังสือดีๆ ใน The Sims 4 Book Nook Kit สร้างมุมเอกเขนกไว้พักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวันหรือรับแสงยามบ่ายให้สบายสดชื่น ออกแบบตกแต่งมุมอ่านหนังสือให้เป็นพื้นที่สุดโปรดในบ้านของซิม 

คุณสมบัติสำคัญ 

 • สวรรค์ของนักอ่าน – จัดเรียงชั้นหนังสือที่วางซ้อนกันได้ และของตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของซิม ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งริมหน้าต่างที่รับแสงได้เต็มที่ หรือมุมสบาย ๆ ที่แสนจะเป็นส่วนตัวสำหรับการปลีกวิเวก 
 • พักกายคลายใจ – ซุกตัวบนโซฟาแสนสบายพร้อมกับหนังสือดี ๆ สักเล่ม โดยชุดรวมนี้มาพร้อมกับที่นั่งสุดนุ่มสัมผัสนิ่มแสนผ่อนคลายที่จะช่วยให้ซิมของคุณได้ปล่อยอารมณ์อย่างสบายใจ

Item ที่จะได้รับ

 • สำหรับไอเทมทั้งหมดที่จะได้รับใน The Sims 4 BOOK NOOK KIT มีทั้งหมด 25 ชิ้น ดังต่อไปนี้:
รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ 7
ไอเทมทั้งหมดใน The Sims 4 BOOK NOOK KIT

จุดเด่น

รีวิว The Sims 4 BOOK NOOK KIT ผ่อนคลายกายใจกับหนังสือเล่มโปรด แต่คิทนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ 9
 • จุดเด่นของแพ็คนี้คือมีการเพิ่มฟังก์ชันเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเข้ามา ฟีเจอร์แบบเดียวกับที่ใช้ใน The Sims 4 DREAM HOME DECORATOR ทำให้การตกแต่งค่อนข้างอิสระ ยกตัวอย่างเช่น หนังสือ ชั้นหนังสือ และตู้เก็บหนังสือ ที่สามารวางต่อติดกันได้แบบอัตโนมัติ เมื่อวางติดกัน เฟอร์นิเจอร์ทั้งก้อนจะถูกมองว่าเป็นชิ้นเดียวกัน โดยเฟอร์นิเจอร์ในคิทนี้ถือว่ามีความยืดหยุ่นกว่าคิทก่อน ๆ
 • เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ไม่ได้มีความโดดเด่นหวือหวา โดยรวมมองว่าออกไปทางเรียบง่าย สามารถเปลี่ยนสีได้หลายสี (สีแนว Earth Tone ไปในทางเดียวกันทั้งหมด) ส่วนตัวมองว่าหากไม่นับฟังก์ชันความลอยตัวและความอิสระของเฟอร์นิเจอร์แล้ว การใช้ไอเทมจากภาคหลักเพียงอย่างเดียวก็สามารถตกแต่งออกมาได้อารมณ์เดียวกัน

รีวิวสิ่งที่ได้จากคิทนี้

 • วอลเปเปอร์ไม้ ดูเป็นไม้อย่างดี เป็นไอเทมที่ค่อนข้างประทับใจ ถือว่าสวย เหมาะแก่การนำไปทำห้องนอน หรือ Walk-in Closet
 • กองหนังสือ สามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมด 5 เฉดสี คำบรรยายไอเทมนี้ตลกมาก “ผู้อ่านทุกคนรู้จักกองหนังสือเป็นอย่างดี หนังสือที่ตั้งใจว่าจะอ่านมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตราบใดที่มันยังกองไม่ถึงเพดานก็จงลุยต่อไป!”
 • โซฟาอันแสนนุ่มสบาย มีทั้งหมด 7 เฉดสี คำบรรยายกล่าวไว้ว่า “นี่คือมุมโปรดภายในบ้านของคุณ คุณกลับบ้านมาทุกวันเพื่อผ่อนคลายและเติมพลัง เบาะรองนั่งได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการนั่งหลังจากผ่านวันอันยาวนาน ในขณะที่คุณกำลังหยิบหนังสือเล่มโปรดหรือดื่มด่ำกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เพื่อนของคุณกำลังเล่าให้ฟัง คุณจะรู้สึกว่า ทุกอย่างให้ความรู้สึกที่ใช่ คุณกลับมาถึงบ้านแล้ว”
 • ที่คั่นหนังสือและชั้นวางหนังสือรูปทรงบ้าน มีทั้งหมด 7 เฉดสี คำบรรยายตลกอีกเช่นกัน “ลองใช้ Storybook House เป็นที่คั่นหนังสือ โครงสร้างเหล่านี้ใช้ป้องกันหนังสือคุณจากองค์ประกอบอื่น ๆ อย่าง กาแฟ อาหาร ฝุ่น และน้ำตา เมื่อคุณอ่านบทสุดท้ายนั้นจบ!!”
 • ถาดวางหนังสือสไตล์มินิมอล มีทั้งหมด 7 เฉดสี ออกแบบมาสำหรับใส่หนังสือและแก้วกาแฟใบโปรด ขณะที่คุณเอนกายลงบนโซฟาอันแสนสบาย สิ่งนี้จะช่วยจัดพื้นที่ของคุณให้เป็นระเบียบและไม่ต้องกังวลเรื่องหนังสือเปียกอีกต่อไปด้วยถาดพกพานี้!
 • ตะกร้าจัดเก็บหนังสือระหว่างรออ่านพร้อมต้นไม้ มีทั้งหมด 6 เฉดสี
 • เทียนหอมพร้อมไม้ประดับตกแต่ง มีทั้งหมด 8 เฉดสี คำบรรยายกล่าวไว้อย่างติดตลกว่า “อันที่จริงสิ่งนี้ดูสวยงามใช่หรือไม่? หากโพสต์ลงบน Simstagram คงได้รับยอดไลค์มากมาย แต่แน่นอนว่าการวางเทียนไว้นั้นค่อนข้างไม่ปลอดภัยนิดหน่อย” อันที่จริงไอเทมนี้ทำให้พลอยนึกถึงคลิปคลิปนึงของต่างประเทศ คือเขาใช้เทียนหอมจุดกับไม้ประดับขน ๆ แบบนี้แหละแล้วไฟไหม้ เพียงแต่ในเกมก็ความเสี่ยงต่ำหน่อย เพราะไอเทมชิ้นนี้ไม่ได้ส่งผลใดต่อ Live Mode นอกเสียจากการให้แสงสว่าง

นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยไอเทมหลักจำพวก ตู้หนังสือ โต๊ะกาแฟ อีกหลากหลายรูปแบบ ดังนี้:

โดยสรุปแล้ว ไอเทมที่ได้จาก The Sims 4 BOOK NOOK KIT เป็นไอเทมที่ค่อนข้างเรียบง่าย เหมาะแก่ผู้ที่ชอบแต่งห้องสไตล์ Cozy Minimal ชีวิตสโลวไลฟ์จิบกาแฟ แต่ส่วนตัวมองว่า แม้จะเพิ่มโคมไฟดีไซน์ใหม่อย่างไอเทม The Table Orb เข้ามา ก็ไม่ได้รู้สึกว่าของมันต้องมีขนาดนั้น หากคุณต้องการแต่งห้องสไตล์นี้โดยที่ไม่ซื้อของจากคิทนี้เลย ก็สามารถใช้ไอเทมจากภาคหลักเพียงอย่างเดียวเทียบเคียงได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องยอมรับว่าการตกแต่งจะไม่มีพวกฟังก์ชันเฟอร์นิเจอร์ลอยที่สามารวางต่อติดกันได้แบบอัตโนมัติแบบในคิทนี้ จะต้องใช้สูตรโกง bb.moveobjects ในการเลื่อนตำแหน่งวัตถุแทน ซึ่งอาจมี Glitch เวลาเล่นบ้าง เป็นเรื่องปกติของวัตถุที่ซ้อนกัน (ด้วยสูตรโกง)

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ