วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 1

วันนี้เราจะมาบอกวิธีสงบสติอารมณ์ของซิมส์มนุษย์หมาป่า สายพันธุ์สิ่งมีชีวิตหรือมนุษย์กลายพันธุ์ ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves ค่ะ

ซิมส์มนุษย์หมาป่าเป็นหนึ่งในสปีชีส์ที่มีความปรวนแปรของอารมณ์ค่อนข้างสูง เอาใจยาก และมีจุดเดือดของอารมณ์ง่ายกว่าซิมส์สปีชีส์อื่น ๆ ทั่วไป ผู้ที่เล่นซิมส์มนุษย์หมาป่าก็จะใช้เวลาไปกับการสงบสติอารมณ์ตัวเองค่อนข้างเยอะ แต่ปัญหาคือ ในบางครั้ง ทั้งหอนก็แล้ว ทำลายข้าวของก็แล้ว จุดเดือดยังไม่ลดต่ำลงอีก …แล้วปัญหาอยู่ที่ตรงไหน และเป็นเพราะอะไรบ้างนะ จุดเดือดของซิมส์มนุษย์หมาป่าเราถึงไม่ลดลงเลย ?

อันดับแรก ให้เราทำความเข้าใจก่อนว่า ต้องการของซิมส์มนุษย์หมาป่า จะไม่เหมือนกับซิมส์มนุษย์ โดยในแถบเมนูความต้องการของซิมส์มนุษย์หมาป่าจะมีความซับซ้อนสูง และมีความละเอียดกว่ามาก สังเกตได้จากภาพตัวอย่างดังต่อไปนี้

สังเกตที่สัญลักษณ์สีแดงรูปมนุษย์หมาป่า สิ่งเหล่านี้เรียกว่า ‘Rank Abilities’ เป็นสิ่งที่มนุษย์หมาป่าพอใจและอ่อนไหวแตกต่างกันไป โดยจะส่งผลต่อจุดเดือด หรือ ‘Rampage’ ของซิมส์มนุษย์หมาป่าของเราแตกต่างกันไปอีกด้วย โดยเราสามารถปรับแต่งสิ่งเหล่านี้เองได้จากการแลก ‘Ability Points’ ที่เวลาเราทำอะไรแบบมนุษย์หมาป่า เราก็จะได้แต้มเหล่านั้นมาแลก ‘Rank Abilities’ นั่นเอง

ใครอยากเป็นมนุษย์หมาป่าสายไหนก็แลกคะแนนซื้ออุปนิสัยเอาได้เลย

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 9

สิ่งที่ควรระวังก็คือ ระวังไม่ให้ลูกแก้วสีแดงเต็ม หรือ ระเบิด !!!

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 11

หากลูกแก้วสีแดงกำลังจะเต็ม เต็มแล้ว หรือใกล้ระเบิดล่ะ ? …ให้ทำวิธีการดังต่อไปนี้

หากยังพอควบคุมตัวเองได้ ลูกแก้วสีแดงยังไม่ใกล้ระเบิด ให้ลองทำลายข้าวของ และขังตัวเองอยู่ในห้องดูก่อน

โดยวิธีนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่คุณต้องหมั่นสังเกตอาการของตัวเอง (ซึ่งมันก็ไม่ได้สังเกตยากนะ) คุณอาจเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ดวงตาเริ่มเป็นสีแดง เริ่มกลายร่าง … แต่ก่อนจะไปถึงขั้นกลายร่าง คุณอาจเริ่มรู้ตัวตั้งแต่ตอนแรก ๆ แล้วว่าคุณกำลังไม่ปกติ ฉะนั้น ขั้นแรก หากแค่ยังมีออร่าสีแดง ๆ ในร่างมนุษย์ และมีคำเตือนว่า ‘อยากออกไปข้างนอก’ ก็แค่เดินออกมานอกบ้านเท่านั้น ทุกอย่างก็จะจบ

แต่ถ้าเริ่มมีไฟแดงออกตา เริ่มกลายร่าง ให้คุณรีบเข้าไปในห้องนอน หรือห้องส่วนตัวที่มีประตูล็อก หลังจากนั้นเมื่อลูกแก้วของคุณกำลังจะระเบิด ให้คุณกดที่วัตถุใด ๆ เช่น ตู้ เตียง เก้าอี้ โต๊ะ เพื่อทำการทำลายข้าวของเหล่านั้นทิ้งซะ เพียงเท่านี้ จุดเดือดในลูกแก้วสีแดงก็จะลดต่ำลง ตัวคุณก็จะไม่เกิดการอาละวาดอีกต่อไป

สิ่งที่ควรรู้ไว้ ยิ่งทำพฤติกรรมแบบมนุษย์หมาป่ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ลูกแก้วเต็มเร็วมากขึ้นเท่านั้น

แต่บางกรณี คุณอาจทำลายข้าวของไม่ทัน แต่ขังตัวเองไว้เรียบร้อยแล้ว อันนี้ก็จะไม่เป็นไรเหมือนกัน เพราะเต็มที่คุณก็แค่สติแตกอยู่ในห้องแคบ ๆ คนเดียว แต่คุณจะมีอาการซึมเศร้านิดหน่อยหลังจากกลับมาเป็นมนุษย์ เนื่องจากคุณก็ไม่ได้พอใจในร่างมนุษย์หมาป่าอันควบคุมไม่ได้ของคุณเหมือนกัน … จะว่าไป เป็นประเภทซิมส์ที่น่าสงสารเหมือนกันนะเนี่ย

ให้ซิมส์มนุษย์หมาป่าที่มีพลัง Werewolves Empathy ช่วยดูดซับอารมณ์ก่อนที่จะเกิดการอาละวาดหรือ Rampaging ด้วยคำสั่ง Pacify

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 17

ซิมส์มนุษย์หมาป่าที่มีความสามารถพิเศษ Werewolves Empathy จะสามารถช่วยสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่าที่กำลังจะสติแตก หรือกำลังสติแตกอยู่ได้ด้วยคำสั่ง Pacify โดยเราอาจต้องเป็นคนควบคุมซิมส์มนุษย์หมาป่าที่มีความสามารถพิเศษ Werewolves Empathy เองด้วย โดยความสามารถพิเศษดังกล่าวจะอยู่ในหมวดหมู่ Dormant Ability โดยคุณสามารถรับความสามารถพิเศษนี้ได้จากการช่วยปลอบใจซิมส์มนุษย์หมาป่าคนอื่น ๆ

หากคุณโชคดี (!?) อาละวาดในคืนพระจันทร์เต็มดวงพอดี ก็จงทำ ‘Luna Howl’ หรือ ‘เห่าหอนใต้แสงจันทร์’ ซะ

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 19

จะเรียกว่าโชคดีก็ไม่เต็มปากนัก เพราะการไม่อาละวาดจะเป็นสิ่งดีที่สุด แต่ถ้าหากคุณมาสติแตกในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงพอดี คุณจะสามารถจัดการตัวเองได้ด้วยการเห่าหอนใต้แสงจันทร์เพียงครั้งเดียว ทุกอย่างจะจบลงแทบจะในทันที

แต่วิธีการนี้จะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่รักความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ เพราะคุณอาจได้วิ่งสวนสนามกับมนุษย์หมาป่าคนอื่น ๆ ที่กำลังกลายร่างและสติแตกอยู่เหมือนกันก็ได้

วิธีลัด

วิธีสงบสติอารมณ์ซิมส์มนุษย์หมาป่า ใน The Sims 4 แพ็ค Werewolves 21

หากคุณลองมาทุกวิธีแล้วก็ยังไม่พบทาออกที่ถูกใจ หรือถูกใจแต่ไม่ทันใจ ขอแนะนำวิธีลัดที่ได้ผลใน 1 นัด ซึ่งนั่นก็คือการใส่สูตรโกงนั่นเอง

สูตรที่ 1 ลัดที่สุดในโลก

> Testingcheats True > กด Shift > เลือก Cheats Need… > เลือก Make Happy

สูตรนี้เป็นสูตรกันตาย สามารถใช้ได้หลากหลายโดยเลือกในตัวเลือก Shift แต่หลัก ๆ แล้วก็ Make Happy นั่นแหละ ครบ จบ ในสูตรเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ