ทำความรู้จัก CurseForge ศูนย์รวม Mod อย่างเป็นทางการของ The Sims 4 และกฎกติกาในการใช้งาน

ทำความรู้จัก CurseForge ศูนย์รวม Mod อย่างเป็นทางการของ The Sims 4 และกฎกติกาในการใช้งาน 1

หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยกันเยอะ ว่าปกติแล้วเล่น The Sims 4 ต้องไปดาวน์โหลด Mods ที่ไหน ? ต่อจากนี้ คำถามนี้จะถูกคลี่คลายไป เพราะตอนนี้ EA จับ​มือ​กับ OverWolf เพื่อ​ทำ​ช่องทาง​สำหรับ​แจกจ่าย​ Mods ผ่าน​แพลตฟอร์ม​ CurseForge​ โดยข้อ​ดี​ของแพลตฟอร์มนี้คือ Mod ที่ลงใน​แพลตฟอร์ม​​จะ​ผ่าน​การ​ตรวจ​มา​แล้ว​ว่า​ปลอดภัย​ อีกยังห้ามลง Mods ที่มีการเสียเงิน เรียกง่าย ๆ ว่าแจกได้แต่ห้ามขายนั่นแหละ (แต่ทางแพลตฟอร์มก็มีค่าตอบแทนให้นะ เข้าใจว่าแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้จากยอดดาวน์โหลด) แต่อย่างไร Creator​ ก็ยังคง​มี​สิทธ์​ปล่อย​ Mods ให้ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดหรือ Donate ผ่านทาง​ช่องทาง​อื่น​เหมือนเดิม

ทำความรู้จัก CurseForge​

CurseForge เป็นแพลตฟอร์มม็อดที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับเกมต่างๆ เช่น Minecraft และ World Of Warcraft โดย CurseForge เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับเลือกจาก Maxis ให้เป็นศูนย์กลางม็อดใหม่อย่างเป็นทางการสำหรับ The Sims 4

ภารกิจของ CurseForge คือการส่งมอบม็อด The Sims 4 ให้ผู้เล่นได้เล่นคุณสมบัติที่พวกเขาใฝ่ฝัน ทำให้ซิมส์ที่ถูกดัดแปลงดีขึ้นกว่าที่เคย อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ได้รับการคัดสรร และไร้ที่ติทางเทคนิค
“CurseForge เป็นทุกอย่างให้กับผู้สร้างม็อด เราสนับสนุนม็อดเดอร์ (ผู้สร้างม็อด) ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการทำงานของพวกเขา และยังตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถหาเลี้ยงชีพได้ด้วยการสร้างเนื้อหาที่พวกเขารัก” – CurseForge

สำหรับผู้เล่น

ทำความรู้จัก CurseForge ศูนย์รวม Mod อย่างเป็นทางการของ The Sims 4 และกฎกติกาในการใช้งาน 3

นี่คือบ้านหลังใหม่ที่รวบรวมม็อดคุณภาพดีที่สุด และรวบรวมม็อดครีเอเตอร์เอาไว้มากที่สุด ง่ายทั้งการค้นหา ติดตั้ง จัดการ และอัปเดตทุกม็อดที่คุณใช้ จากแอปและเว็บไซต์ CurseForge

เนื้อหาพรีเมี่ยม

นี่คือโลกใหม่ของการออกแบบ สกิน ชุด เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ ตัวเลือกสิ่งก่อสร้าง ตัวเลือกตัวละคร และอื่นๆ อีกมากมาย

ค้นหาได้ง่าย

ทีม Simmers คัดสรรเฉพาะม็อดและ CC ที่มีคุณภาพสูงสุด คุณจึงสามารถค้นหาม็อดทั้งหมดได้อย่างง่ายดายในที่เดียว

จัดการและกลั่นกรอง

ไม่มีมัลแวร์ ไม่มีไวรัส ม็อดและ CC ทั้งหมดได้รับการดูแลตามหลักเกณฑ์ของ The Sims 4 และปลอดภัย 100%

Pro Mod Manager

ด้วย CurseForge Mod Manager ในที่สุด คุณจะสามารถจัดการม็อดของคุณได้ง่ายในคลิกเดียว เช่นเดียวกับการอัปเดต ลบ และเปิด/ปิดการใช้งาน

ปลอดภัย & Simsy (ล้อมาจากคำว่า Safe & Sound)

นื้อหาทั้งหมดบน CurseForge เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับทีม The Sims 4 และปราศจากความรุนแรง ภาพเปลือย ฯลฯ

การอัปเดทอย่างสมบูรณ์แบบ

The Sims 4 จะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับม็อดอีกต่อไปหลังจากอัปเดทเกมและแพตช์! ม็อดของ CurseForge จะอัปเดทอัตโนมัติ จบสิ้นยุคซิมส์หัวล้านหรือบ้านโดนยกเค้าเพราะลืมกดอนุญาตการใช้งานม็อดแล้ว (แต่ใด ๆ ถ้าเรายังใช้ม็อดที่อยู่นอกแพลตฟอร์ม CurseForge ก็ยังคงต้องทำแบบเดิมต่อไปนะจ๊ะ)

สำหรับนักทำม็อด

ทำความรู้จัก CurseForge ศูนย์รวม Mod อย่างเป็นทางการของ The Sims 4 และกฎกติกาในการใช้งาน 5

สร้างประวัติศาสตร์

เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้สร้างรายแรก ๆ ที่เข้าร่วม Mod Hub อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการยอมรับจาก The Sims 4

ได้รับการถูกค้นพบ

ผู้เล่นมากกว่า 10 ล้านคนใช้ CurseForge ทุกวัน แบ่งปันผลงานสร้างสรรค์ของคุณกับ Simmers ได้ทุกที่

รับเงิน

ในขณะที่เนื้อหาทั้งหมดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่ CurseForge จะสนับสนุนผู้สร้างผ่านโปรแกรม Authors Reward

พบกับผู้สร้าง

เชื่อมต่อกับ modders ชั้นนำของ Mod Squad และนักออกแบบ CC แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทำงานร่วมกัน และสร้างแรงบันดาลใจให้กันและกัน

เทศกาลสร้าง CC

เงินรางวัลรวมกว่า $100,000? เข้าร่วมเทศกาล CC ยาว 9 สัปดาห์ของเรา ส่งผลงานสร้างม็อด The Sims ของคุณและรับรางวัลเงินสดสุดน่าทึ่ง

Creator’s Events

ครีเอเตอร์ที่ผ่านการรับรองจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ เช่น Creative Hackathons การพบปะแบบดิจิทัล (และแบบจับต้องได้) การระดมสมอง และอื่นๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: CurseForge/TheSims4

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ