วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 1

วันนี้พลอยจะพาทุกคนมาสมัครสมาชิก EA Account กันค่ะ ไม่เพียงแค่นั้น พลอยจะมาบอกวิธีแก้ปัญหาหากคุณเกิดปัญหาระหว่างการสมัครสมาชิกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ!

วิธีสมัครสมาชิก EA Account

สำหรับวิธีการสมัครสมาชิก จริง ๆ แล้วไม่ยากเลยนะคะ เป็นการสมัครสมาชิกแบบทั่วไปเลยค่ะ ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะหลายคนคิดว่าสมัครยาก แต่ส่วนที่ยากจริง ๆ คือบางครั้งระบบมันแค่บั๊กเฉย ๆ ค่ะ ไม่มีอะไร แต่เราบอกวิธีแก้ไขเอาไว้ให้แล้ว

  1. อันดับแรก ให้ทุกคนเข้ามาที่หน้าแรกของเว็บไซต์ EA หลังจากนั้นให้คลิกที่สัญลักษณ์รูปคนที่มุมบนขวามือ
วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 3

2. มาที่คำว่า Create Account (สำหรับใครที่มีบัญชีอยู่แล้ว ให้กด Sign In และทำการเข้าบัญชีเลยค่ะ)

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 5

3. เมื่อคลิกตามขั้นตอนที่ 2 เว็บไซต์จะพาเรามาที่หน้านี้ค่ะ เป็นหน้าสมัครสมาชิก ในส่วนที่เป็นโลโก้ Social Media นั้นจะเป็นการสมัครสมาชิกโดยใช้บัญชีนั้น ๆ เลยโดยไม่ต้องสมัครบัญชีใหม่ ยกตัวอย่างเช่น คลิกที่โลโก้ Facebook เพื่อทำการล็อกอินผ่าน Facebook เลยในทันที โดยส่วนตัวพลอยชอบขั้นตอนนี้มากกว่า เพราะสะดวก และไม่ต้องสมัครหลายบัญชี

แต่หากใครที่ต้องการจะสมัครใหม่เป็น EA Acoount ก็กรอกประเทศ เดือนเกิด วันเกิด และปีเกิดให้เสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นให้กด Next มาที่ขั้นตอนถัดไปเลยค่ะ

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 7

4. หลังจากนั้นเว็บไซต์จะพาเรามาที่หน้าสร้างบัญชี เราก็กรอกอีเมล์, EA ID ที่ต้องการใช้ และรหัสผ่านตามที่ระบบกำหนดไว้ (ความยาว 8-64 ตัวอักษร, มีอักษรภาษาอังกฤษพิมพ์ใหญ่อย่างน้อย 1 ตัว, มีอักษรภาษาอังกฤษพิมพ์เล็กอย่างน้อย 1 ตัว, มีตัวเลขอย่างน้อย 1 ตัว) เสร็จแล้วกด Next

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 9

5. หลังจากนั้น ระบบจะขึ้นเกมเล็ก ๆ มาให้เรายืนยันว่าเราไม่ได้เป็นหุ่นยนต์ โดยเขาจะให้เราจับคู่ภาพที่มีรูปร่างที่ตรงกัน (สีต่างกันได้ แต่รูปร่างต้องตรง) ขั้นตอนนี้อาจทำให้หัวร้อนนิดหน่อย ยิ่งทำผิดหลายรอบมันยิ่งเพิ่มระดับความยากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนทำก็คิดในใจว่า นี่คือการสมัครสมาชิกหรือถอดรหัสนิวเคลียร์กันนะ… แต่ก็ทำไปก่อน

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 11

เมื่อถอดรหัสนิวเคลียร์ ทำการยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่หุ่นยนต์เรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนนี้หลาย ๆ คนอาจมาติดอยู่ที่นี่ หากใครผ่านได้ถือว่าโชคดี คุณสามารถข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยแล้วไปต่อที่ข้อ 7 แต่ถ้าหากใครติดปัญหาเหมือนกัน อ่านต่อค่ะ

ระบบบั๊ก ทำให้ไม่สามารถสมัครสมาชิกได้

เนื่องจากตอนที่พลอยทดลองสมัคร ระบบเกิดบั๊กขึ้น ทำให้ยืนยันตัวตนเท่าไหร่ก็ไม่ผ่าน ทั้ง ๆ ที่กรอกรหัสผ่านถูก กรอกรหัสยืนยันตัวตนถูกทุกอย่าง และด้วยความโชคดีที่ตัวเองอยู่ท่ามกลางเหล่ามนุษย์เทคโนโลยี เลยให้ช่วยกันดู @bacidea แนะนำว่า ‘ลองกดเปิดตาแล้วปิดตาที่รหัสผ่าน แล้วกด Next ซิ’ …

ปรากฎว่าผ่าน !!!!!! เหลือจะเชื่อ ใครจะไปคิดว่าแค่กดเปิดตาและปิดตาที่รหัสผ่านซ้ำอีกครั้ง ก็ถือเป็นการแฮ็คระบบได้ และผ่านขั้นตอนการสมัครสมาชิกมาได้แบบฉลุย…

เรื่องนี้บอกตัวเองว่าต้องจดเอาไว้เลย

7. หลังจากนั้น ระบบจะให้เรายืนยันตัวตน โดยระบบจะส่งรหัสยืนยันตัวตนไปยังอีเมลล์ที่เราสมัครไว้ เราก็ทำการกรอกรหัสยืนยันไปตามปกติ

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 13

ส่วนตัว อีเมลล์เข้าตามปกติ แต่ถ้าใครอีเมลล์ไม่เข้า ให้สันนิษฐานไว้ 2 กรณีคือ 1 กรอกอีเมลล์ผิด กับ 2 อีเมลล์ถูกตีเป็นอีเมลล์ขยะมาอยู่ในถังขยะ

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 15

เท่านี้ก็เรียบร้อย ทีนี้ระบบจะนำเราไปดาวน์โหลด The Sims 4 โดยอัตโนมัติ หรือถ้าระบบไม่นำ คุณก็แค่เข้ามาที่หน้า The Sims 4 แล้วกด Play For Free ทีนี้ระบบจะไกด์เราแบบจับมือทำทีละขั้นตอนเลยว่า เราต้องกดตรงไหนเพื่อดาวน์โหลดบ้าง โดยเราก็แค่เลือกระบบปฏิบัติการให้ถูก ว่าเราเล่นในไหน (PC, Windows, Mac, Xbox, Playstation) หลังจากนั้นระบบจะให้เราดาวน์โหลด EA App ส่วนคนที่เล่น Mac OS จะยังเป็น Origin (แต่เป็น Origin ที่พัฒนาแอปเรื่อย ๆ นะไม่ต้องเสียใจ)

วิธีสมัครสมาชิก EA Account พร้อมวิธีแก้ปัญหาสมัครสมาชิกไม่ได้ 17

หน้า EA App จะโชว์ The Sims 4 หราขึ้นหน้าแรกเลย เตรียมพร้อมให้เราดาวน์โหลดสุด ๆ แต่ถ้าของใครไม่ขึ้นหรือเลื่อนหาเกมไม่เจอ คลิกที่ช่องค้นหา (มีเครื่องหมายแว่นขยาย) แล้วพิมพ์ The Sims 4 ลงไป หลังจากนั้นให้ทำการดาวน์โหลดตามปกติ

อ่าน: วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง The Sims 4

เท่านี้ก็เรียบร้อย! เห็นไหมคะว่าไม่มีตรงไหนยากเลยจริง ๆ เอาเป็นว่าสำหรับขั้นตอนการสมัครสมาชิกถ้าใครที่เจอปัญหาเดียวกัน ลอง Hacks ด้วยวิธีการเดียวกับพลอยก่อนก็ได้นะคะ เวิร์คไม่เวิร์คยังไง บอกกันด้วยนะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำตอบ